Thời gian gần đây, có rất nhiều người quan tâm đến cách tính thần số học theo ngày sinh, từ đó rất nhiều trang web tra cứu online ra đời. Bởi đây là thông tin quan trọng giúp họ “giải mã” những bí ẩn phía sau ngày tháng năm sinh của mình.

Vậy cụ thể cách tính ngày sinh theo thần số học hay bói thần số học dựa vào ngày sinh là như thế nào? Toiyeulamdep.com sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cách tính thần số học theo ngày sinh cực chi tiết

Cách tính nhân số học ngày sinh dựa trên cơ sở nào?

Thần số học là bộ môn nghiên cứu, giải mã những bí ẩn thông qua các con số. Từ ngày tháng năm sinh của một người, các chuyên gia có thể luận giải để tìm được điểm mạnh, điểm yếu của họ.

Bởi bộ môn này có thể khám phá được những bí ẩn đó vì họ tính toán thần số học dựa trên mối liên hệ giữa các con số và con người.

Cụ thể, mỗi con số sẽ có một vòng dao động riêng tương ứng với tần số rung của một người. Trong khi đó, mỗi người lại có họ tên và ngày tháng năm sinh riêng biệt. Và để khám phá cuộc đời của một ai đó thì các chuyên gia sẽ nghiên cứu sự rung động của các con số có trong tên gọi và ngày sinh với nhau.

Khi nghiên cứu về điều đó, họ sẽ biết được một người nắm giữ con số chủ đạo nào? Có điểm mạnh và điểm yếu gì? Dựa trên những luận giải đó, mọi người sẽ biết được mình nên phát huy lợi thế nào để đạt được thành công như mong muốn.

Như vậy, việc tính toán thần số học được dựa trên những con số được quy đổi từ ngày sinh hoặc tên gọi của mỗi cá nhân. Tùy thuộc vào tên và ngày sinh của mỗi người mà họ sẽ tìm được con số chủ đạo mình nắm giữ. Thông qua con số này, họ sẽ khám phá được bí ẩn về bản thân để ứng dụng thực tế vào cuộc sống.

Cách tính thần số học ngày sinh dựa vào mối liên hệ giữa các con số

Tính thần số học online theo năm dương lịch hay âm lịch?

Thần số học là bộ môn do nhà toán học được nhà triết học Pythagoras “khai sinh” nhằm nghiên cứu tính kết nối giữa con số với con người, giữa thế giới với cuộc sống thường nhật.

Hệ thống thần số học được ông tính toán chủ yếu dựa vào họ tên và ngày tháng năm sinh của mỗi người. Vậy ngày tháng năm sinh được ông tính toán theo dương lịch hay âm lịch?

Thực tế, thần số học Pitago sử dụng ngày tháng năm sinh dương lịch để tính toán. Theo đó, các chỉ số được tính ra gồm có: con số chủ đạo, con số đường đời, con số ngày sinh, con số năm cá nhân, 4 đỉnh cao đời người…

Dựa vào chỉ số này, mỗi người có thể tự luận giải bí ẩn phía sau con số nắm giữ. Thông qua đó sẽ khám phá được điểm mạnh, điểm yếu của mình để vận dụng vào thực tế.

Một số trang web tính thần số học online nhanh chóng

Hiện nay, có khá nhiều website đang cung cấp cách tính thần số học cho bạn. Tuy nhiên, không phải website nào cũng uy tín để bạn thực hiện tra cứu.

Do đó, để giúp bạn dễ dàng tính được thần số học online, bạn có thể truy cập vào một số website sau:

  • Nhansohocvn.com: Đây là một trong những website nằm trong top được nhiều người dùng truy cập nhất hiện nay. Bởi, tra cứu thần số học trên website này cho ra kết quả khá chính xác. Thêm vào đó khi tiến hành tra cứu, bạn không cần chi trả bất cứ khoản phí nào. Vì vậy, nhansohocvn.com luôn là “điểm đến” được nhiều người lựa chọn để tính toán thần số học.
  • Tracuuthansohoc.com: Đứng đầu trong danh sách website tra cứu thần số học miễn phí, thật thiếu sót nếu không nhắc đến Tracuuthansohoc. Bởi đây là website được thành lập bởi thầy Louis Nguyễn – Một chuyên gia về thần số học tại Việt Nam. Do đó, khi tra cứu thần số học trên website này, bạn sẽ nhận về kết quả rất chính xác về cuộc đời của mình.
  • Thansohoc.me: Đây cũng là website tra cứu thần số học miễn phí được khá nhiều người tin dùng. Bởi trang web này có khả năng “tiên đoán” khá chính xác về bí mật cuộc đời của một người. Vì vậy, nếu đang cần tra cứu thần số học, bạn cũng có thể truy cập vào website này.

Một số website tra cứu thần số học Pitago online miễn phí

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Hiện nay, có rất nhiều cách tính nhân số học online. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tính phù hợp.

Bởi mỗi phép tính đều được chia theo từng chỉ số riêng. Do đó, để giúp bạn giải mã những bí ẩn phía sau ngày tháng năm sinh của mình, bạn có thể theo dõi cách tính thần số học được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Con số chủ đạo

Đây là con số chủ đạo mô tả khái quát nhất về một số đặc điểm của người sở hữu. Cụ thể là tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, hướng phát triển và nghề nghiệp phù hợp.

Vì vậy, có thể nói đây là con số vô cùng quan trọng. Thông qua con số này, người nắm giữ có thể khám phá được những bí ẩn về cuộc đời của mình.

Con số chủ đạo được tính bằng tổng ngày tháng năm sinh dương lịch cộng lại.

* Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 22/05/1992. Ta có: 2 + 2 + 0 + 5 + 1 + 9 + 9 + 2 = 30 => 3 + 0 = 3. Như vậy bạn sở hữu con số chủ đạo 3.

Cách tính thần số học ngày tháng năm sinh bằng con số chủ đạo

Con số ngày sinh

Đây là con số mô tả chính xác nhất cách bạn quan sát cuộc sống. Thông qua đó sẽ tiết lộ bạn là ai? Bạn có tài năng gì? Và mục đích sống của bạn là gì.

Đối với con số ngày sinh, bạn có thể tính được bằng cách tính tổng các chữ số của ngày sinh. Lưu ý, cách này chỉ tính toán nguyên ngày sinh, không cộng tháng sinh và năm sinh vào cùng.

* Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 22/05/1992. Ta có: 2 + 2 = 4. Như vậy con số ngày sinh của bạn là 4.

Cách tính thần số học dựa vào các con số chủ đạo trong ngày tháng năm sinh

Con số thái độ

Đây là con số mô tả chi tiết thái độ của bạn đối với cuộc sống. Nó sẽ chỉ ra cho bạn biết điều gì khiến người khác ấn tượng về bạn. Đó có thể là điểm nổi bật giúp bạn thu hút sự quan tâm của những người xung quanh.

Để tính được con số thái độ, bạn cộng tổng chữ số trong ngày sinh và tháng sinh. Lưu ý không cộng năm sinh vào công thức tính này.

* Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 22/05/1992. Ta có: 2 + 2 + 0 + 5 = 9. Như vậy con số thái độ của bạn là 9.

Cách tính thần số học dựa vào con số thái độ

Con số năm cá nhân

Đây là con số được rút ra từ năm sinh và chu kỳ vận số của mỗi người. Theo từng năm, con số này sẽ có sự thay đổi và mang một giá trị khác nhau.

Dựa vào con số đó, bạn sẽ biết được những điều có thể xảy ra với mình trong một năm. Từ đó, bạn sẽ chọn được hướng đi tốt nhất cho mình.

Con số năm cá nhân được tính bằng tổng của các chữ số có trong ngày tháng sinh và năm hiện tại của thế giới.

* Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 22/05/1992 và bạn đang sống ở năm 2021. Ta có: 2 + 2 + 0 + 5 + 2 + 0 + 2 + 1 = 14 => 1 + 4 =  5. Như vậy, con số năm cá nhân của bạn là 5.

Ngoài 4 con số trên thì cách tính thần số học ngày sinh còn được ứng dụng vào nhiều chỉ số khác. Đó chính là biểu đồ ngày sinh và 4 đỉnh cao đời người. Theo đó:

  • Biểu đồ ngày sinh thần số học: Là “chìa khóa” giúp bạn khám phá được bản chất của mình. Thông qua biểu đồ, bạn có thể phát hiện được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để chọn ra hướng đi tốt nhất.
  • 4 đỉnh cao của đời người (Biểu đồ Kim tự tháp Thần số học): Đây là biểu đồ đại diện cho 27 năm cuộc đời của mỗi người. Biểu đồ được chia làm 3 chu kỳ, mỗi chu kỳ gồm 9 năm. Tại 4 đỉnh của Kim tự tháp sẽ tương ứng với những năm mà bạn sẽ đạt được thành công lớn.

Cách tính thần số học ngày sinh dựa vào năm cá nhân

Ý nghĩa con số ngày sinh trong thần số học

Mỗi người đều sở hữu cho mình một con số ngày sinh, thông qua con số đó, bạn có thể biết được mình đang nắm giữ điểm mạnh và điểm yếu gì. Vậy cụ thể, con số ngày sinh thần số học có ý nghĩa gì?

Số ngày sinh 1

Đây là con số dành cho những người sinh vào các ngày 1, 10, 19 và 28. Người sở hữu con số ngày sinh 1 thường là người rất thông minh.

Họ không những giỏi, sáng tạo, độc lập mà hơn nữa còn rất tự tin. Đặc biệt, ở họ luôn tiềm ẩn năng lực lãnh đạo mạnh hơn nhiều con số khác.

Trong công việc, người có số ngày sinh 1 thường hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Do đó, họ thường nhận được sự kính trọng từ phía đồng nghiệp.

Tuy nhiên, họ lại có nhược điểm dễ nổi loạn nếu bị người khác xét nét, chỉ trích. Vì vậy, để giữ cho mình không nổi loạn, họ nên rèn luyện tính nhẫn nại và kiên nhẫn.

Số ngày sinh 2

Người có ngày sinh số 2 là những người sinh vào các ngày 2, 11, 20 và 29. Họ thường là những người tinh tế, sâu sắc. Họ nhìn vấn đề theo nhiều hướng nên nắm rõ từng khía cạnh khác nhau.

Thay vì đánh giá một chuyện theo hướng chủ quan, họ sẽ nhìn nhận khách quan để đưa ra kết luận. Vậy nên mọi thứ thường khá chính xác và hợp lý.

Người có ngày sinh số 2 thường hạnh phúc khi theo đuổi mục tiêu đặt ra. Họ cũng giỏi làm việc nhóm và có khả năng tâm linh khá mạnh. Tuy nhiên, họ không khát khao danh vọng. Mọi việc họ làm đều xuất phát từ sự yêu thích mà ra.

Người sở hữu con số ngày sinh là 2 thường tinh tế, sâu sắc

Số ngày sinh 3

Người có số ngày sinh 3 là những người sinh vào các ngày 3, 12, 21 và 30. Họ thường là những người đáng tin, vui vẻ, hoạt bát.

Họ giàu trí tưởng tượng và luôn xuất hiện với dáng vẻ giống như một nghệ sĩ. Đôi khi, người có ngày sinh số 3 tạo cho mọi người cảm giác họ là người thực dụng.

Tuy nhiên, họ lại rất kỷ luật và có khả năng truyền thụ tuyệt vời. Bởi vậy, những lời khuyên được họ đưa ra khá chính xác. Do đó, mọi người thường có xu hướng muốn xin ý kiến từ họ.

Số ngày sinh 4

Những người có ngày sinh là các ngày 4, 13, 22 và 31 thì có số ngày sinh 4. Họ thường là những người giỏi phân tích, có đầu óc. Họ cũng rất chăm chỉ, gọn gàng và biết cách quản trị cuộc sống của mình.

Với người sở hữu ngày sinh 4, lòng trung thành và sự kiên định được họ coi là chuẩn mực. Một khi họ đã nghĩ việc làm của mình đúng thì họ luôn cố gắng thực hiện bằng được.

Tuy nhiên, họ lại gặp khá nhiều rắc rối về ngôn từ khi giao tiếp. Do đó, để tránh hiểu lầm là ăn nói lỗ mãng, họ nên cẩn trọng hơn về ngôn từ của mình.

Người sở hữu con số ngày sinh 4 giỏi phân tích, có đầu óc

Số ngày sinh 5

Với người có số ngày sinh 5, họ sở hữu ngày sinh là 5, 14, và 23. Họ thường là người hoạt bát, vui vẻ, khuấy động bầu không khí.

Họ hiếu động, nhanh nhảu và luôn khiến người khác cảm thấy “khoái” khi nói chuyện. Tuy nhiên, người có ngày sinh số 5 dễ gặp phải tình trạng mau chán. Họ dễ thích nhưng cũng nhanh chán.

Số ngày sinh 6

Đây là những người có ngày sinh là 6, 15, và 24, người có con số 6 thường rất nhân hậu và giàu lòng nhân ái. Đối với họ, tình cảm là một điều gì đó rất quan trọng. Vậy nên trong cuộc sống, họ luôn khao khát tình bạn và tình yêu.

Người số 6 thường sở hữu nguồn năng lượng cực mạnh. Họ biết chịu trách nhiệm và có khả năng quản lý người khác.

Họ được xem như chỗ dựa vững chãi cho người khác dựa vào bởi họ có bản năng chăm sóc mọi người cực tốt.

Số ngày sinh 7

Người nắm giữ số ngày sinh 7 sẽ có ngày sinh gồm 7, 16, và 25. Đây là những người có tri thức, thông minh và khá sâu sắc. Họ nhìn nhận mọi vấn đề theo nhiều khía cạnh nên đôi khi khiến người khác cảm thấy khá khó hiểu.

Đối với những việc họ làm, họ thường ít khi hài lòng kể cả việc đó đã được hoàn thành tốt. Với nhận thức nhanh nhạy, họ luôn biết cách tạo ra sự khác biệt lớn.

Tuy nhiên, người có số ngày sinh 7 đôi khi sẽ cảm thấy khá cô đơn trong cuộc sống.

Người sở hữu con số ngày sinh 7 rất thông minh và sâu sắc

Số ngày sinh 8

Họ có ngày sinh trùng vào các ngày 8, 17 và 26. Đây là những người có khát vọng rất lớn về chất lượng cuộc sống.

Họ giỏi, thông minh nhưng cũng rất biết cách hưởng thụ. Họ luôn muốn sống và làm việc trong điều kiện tốt nhất. Vậy nên họ sẵn sàng làm việc cật lực để đạt được những điều đó.

Người số 8 yêu cái đẹp, rất quy củ và luôn tuân thủ các trật tự, quy luật. Tuy nhiên, với nhiều người họ lại khá khó gần. Do đó, để gắn kết các mối quan hệ, người số 8 nên học cách bày tỏ nhiều hơn nữa.

Số ngày sinh 9

Người số 9 sẽ có ngày sinh dương lịch trùng vào các ngày 9, 18 và 27. So với những người khác, họ được đánh giá cao hơn rất nhiều về độ thân thiện.

Họ hòa đồng, vui tươi và biết cách đưa ra lời khuyên cho người khác. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, mọi người luôn mong được họ chỉ dẫn thực hiện. Bởi, họ luôn tin người có số ngày sinh 9 sẽ giúp đỡ được họ.

Ở người có số 9 ngày sinh luôn toát ra vẻ tin cậy một cách kỳ lạ. Họ trở thành chỗ dựa vững chắc để người khác giãi bày tâm sự.

Họ thấu hiểu và đưa ra lời khuyên rất chính xác. Nhờ đó, mọi rắc rối đều được họ giúp bạn bè, người thân tháo gỡ dễ dàng.

Đôi khi họ lại tỏ ra khá trịnh thượng, điều này vô tình khiến mọi người có cái nhìn không tốt về họ. Do đó, người số 9 nên cẩn trọng trong lời nói khi giao tiếp.

Người sở hữu con số ngày sinh 9 rất thân thiện và đáng tin cậy

Việc giải mã ngày sinh theo thần số học có thể nói là cách đơn giản nhất giúp bạn biết được những “bí ẩn” phía sau ngày sinh của mình. Khi đã “bỏ túi” được những thông tin quan trọng, bạn có thể áp dụng vào thực tế để giúp mình dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách tính thần số học theo tên

Lời kết

Với chia sẻ trên đây của Toiyeulamdep.com, hy vọng bạn đã nắm được cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh. Áp dụng cách tính thần số học này vào thực tế sẽ giúp bạn tìm được con số chính xác của riêng mình. Chúc bạn thành công!