1. Thông tin về cuốn sách “Thần số học ứng dụng”

  • Tên sách: Thần số học ứng dụng

      Nguyên tác: Beginner’s guide to numerology

  • Tác giả: Joy Woodward
  • Xuất bản đầu tiên năm: 2019

      Tại Rockrige Press bẳng tiếng Anh

  • Công ty phát hành: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 Books
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thanh niên
  • Người dịch: 1980 Books 
  • Kích thước: 13 x 20 cm
  • Số trang: 280

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

[Bài review chia sẻ từ Cộng tác viên Nguyễn Thùy Anh]

2. Review cun sách “Thn s hc ng dng”

2.1. Thông tin về tác giả

Joy Woodward là một nhà Thần số học Pythagoras, người thực hành

chữa lành bằng tinh thể được chứng nhận và là người sáng lập ra The Joy of Numerology.

Cô đã thực hiện hàng nghìn lượt diễn giải cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Cô cũng là người dẫn chương trình truyền hình Joy of Numerology trên CATV1. Ngoài ra, cô cũng thường xuyên giảng dạy các hội thảo và lớp học về tinh thể, sự kỳ diệu của biểu đồ tinh thể và tất nhiên, Thần số học.

Cô sống ở Edmonton, Alberta, Canada cùng chồng và chú chó Wolfgang.

2.2. Cảm nhận chung về cuốn sách “Thần số học ứng dụng”

Trong mỗi chúng ta, ai cũng là một linh hồn, một cá thể khác biệt. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Mình rốt cuộc là ai? Mình được sinh ra với sứ mệnh đặc biệt gì?”. Trong vũ trụ bao la rộng lớn, luôn luôn tồn tại những điều thần bí và kì diệu, khiến cho con người ta suy nghĩ đến hàng giờ, thậm chí là hàng năm. Tuy thế, vẫn sẽ luôn có những công cụ để ta có thể hiểu và giải đáp những thắc mắc đó.

“Thần số học ứng dụng” chính là chìa khóa giúp bạn giải mã con người bên trong bạn. Cuốn sách chỉ dẫn ngắn gọn, súc tích và đầy tính thực tế, giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và chân thực hơn về con người của bạn.

Cuốn sách gồm 8 chương ngắn gọn, súc tích về những bí ẩn con người bạn cùng với bìa ngoài màu xanh “thần bí” làm cho tăng thêm phần hấp dẫn của cuốn sách. Nội dung rất được chắt lọc những “tinh hoa” nhất để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình. Ngoài ra, “Thần số học ứng dụng” cũng đã được sắp xếp theo từng mục rõ ràng, đi từ khái quát đến chi tiết, giúp bạn có thể nắm bắt tốt hơn nội dung cuốn sách.

Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống, gần gũi với người đọc. Thần số học ứng dụng giúp bạn biết về những bí ẩn sâu trong con người của chính mình, sứ mệnh và con đường đời của riêng bạn. Ngoài ra, cuốn sách còn đem đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bạn biết cách sử dụng nó.

2.3. Cảm nhận về từng chương của cuốn sách “Thần số học ứng dụng”

Chương 1: Câu chuyện đằng sau những con số

THE STORIES BEHIND THE NUMBERS

Từ xa xưa, Thần số học đã đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người, và đặc biệt là trong đời sống tâm linh bí ẩn – thứ ẩn sâu trong mỗi cá thể trong vũ trụ rộng lớn này.

Để hiểu rõ hơn về các mối quan hệ trong xã hội, hiểu rõ hơn về người thân, bạn bè xung quanh hay thậm chí là về chính bản thân chúng ta, ta cần phải biết đến Thần số học – công cụ tuyệt vời giúp ta có mối liên hệ đặc biệt mật thiết với thế giới tâm linh thần bí sâu thẳm bên trong con người ta. 

Vậy Thần số học là gì? Nếu nói đơn giản, Thần số học chính là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thần bí giữa các con số và các mẫu hình, quy luật số học. Cùng với đó, nó sẽ giúp bạn khai thác những tiềm năng lớn nhất của chính mình.

Tuy rằng, thuật ngữ “Thần số học” mãi mới xuất hiện cho đến thế kỉ XX (thế kỉ 20) nhưng không thể phủ nhận là nó đã xuất hiện xuyên suốt bề dày lịch sử của nhân loại. Và người được coi là “cha đẻ của Thần số học” chính là nhà triết học và nhà thần bí Hy Lạp Pythagoras.

Qua chương 1, ta có thể tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan nhất về Thần số học.

Chương 2: Những bí ẩn trong ngày sinh của bạn

THE SECRETS HIDDEN IN YOUR BIRTHDAY

Chúng ta chính là những tâm linh đặc biệt ẩn chứa sức mạnh phi thường được đưa đến thế giới này với một nhiêm vụ đặc biệt của riêng mỗi người. Và cùng với đó, tính cách, sở thích hay thậm chí là cuộc đời của mỗi người từ đó cũng trở nên khác biệt…

Ở chương 2 này, “Thần số học ứng dụng” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình, hiểu rõ hơn về con đường đời của mình và cách gắn kết bản thân với chính cuộc đời ấy tốt hơn.

Mỗi chúng ta, ai cũng có cá tính riêng, có một cuộc đời riêng và đặc biệt theo cách của mỗi người. Tuy vậy, trong mỗi tâm linh ấy, tất cả đều ẩn chứa một năng lượng tích cực và những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau… Vì thế, hãy luôn là bản thân và sống theo cách của chính mình.

Chương 3: Những bí ẩn trong tên của bạn

THE SECRETS HIDDEN IN YOUR NAME

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: “Tại sao mình lại có tên khai sinh như vậy nhỉ?” không? Chắc hẳn là ai cũng đã có một lần như vậy trong đời. Tên khai sinh của ta được đặt trong một khoảnh khắc tiềm thức đặc biệt. Vì thế nên ý nghĩa của nó quả thực là đáng trân trọng.

Trong chương 3, việc tìm hiểu về ý nghĩa và giá trị của cái tên chính bạn sẽ không còn xa lạ và khó khăn. Tác giả đã hệ thống rất chi tiết và mạch lạc về tên của mỗi người thông qua các con số mà nhiều người vẫn thường bảo rằng là khô khan và nhàm chán.

Đồng thời, các con số tính cách cũng như là con số linh hồn… sẽ được giải đáp rõ ràng và chi tiết. Qua đó giúp bạn có thể có một cái nhìn tích cực hơn về mọi sự vật và cuộc sống xung quanh bạn, và cũng giúp bạn có thể hiểu hơn về “sức mạnh vô hình” ẩn chứa bên trong bạn…

Chương 4: Các chu kỳ cá nhân: Sống trọn mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm

PERSONAL CYCLES: MAKING THE MOST

OUT OF EVERY DAY, MONTH AND YEAR

Trong chương 4, bạn có thể biết thêm được về “thái độ” của chính mình. Và ngoài ra, bạn cũng có thể biết về giai đoạn “phát triển” về các mối quan hệ, về sự nghiệp và bản thân chính mình. 

Qua đó, giúp chúng ta hình thành và phát triển bản thân hơn…

Chương 5: Các biểu đồ mũi tên

REVEALING CHARTS & ARROWS

Trong chương 5, bạn sẽ được biết về bản chất thực sự bên trong tâm linh thần bí của chính mình qua một bài thực hành vô cùng đơn giản.

Và nói chính xác hơn thì bạn sẽ được làm quen với biểu đồ mũi tên. Nó sẽ cho bạn biết về “bản chất” thật của bạn, hay có thể nói là cho bạn biết về sự quyết đoán, tính nhạy cảm hay “cường độ”… của mỗi loại tính cách này.

Chương 6: Liên kết tất cả lại với nhau: Giải mã tương lai, độ hòa hợp và các mối quan hệ của bạn

BRINGING IT ALL TOGETHER: DECODING YOUR FUTURE, COMPATIBILITY, AND RELATIONSHIPS

Đã có bao giờ bạn có cảm giác rung động với ai đó chưa? Chắc là phải có rồi. Bởi vì mỗi tâm linh là một con số, chắc chắn sẽ có các con số có “mức rung động” cao. Thế nên, trong cuộc sống mới có cái gọi là “tình yêu”.

Và cũng trong chương 6 này, bạn cũng sẽ biết được ý nghĩa của tên thú cưng nhà mình. Điều đó rất có lợi trong việc chăm sóc cũng như là hiểu được phần nào suy nghĩ của chúng…

Chương 7: Bói bài Tarot, Chiêm tinh học và Mối liên hệ với tinh thể

TAROT, ASTROLOGY, AND CRYSTAL CONNECTIONS

Trên thực tế, ngoài Thần số học thì con có rất nhiều ngành khoa học siêu hình khác có thể hướng dẫn bạn trên con đường đời và cùng với đó là khai thác sâu hơn về tâm hồn, về con người cũng như trực giác của chính bản thân bạn.

Ở chương này, không những bạn có thể hiểu rõ hơn về con người của chính bản thân mình, bạn còn có thể tìm hiểu đôi chút gì đó về bài Tarot hay Chiêm tinh học. Thật là một công đôi việc! 

Thông qua bài Tarot và Chiêm tinh học, trực giác siêu phàm và tính cách bí ẩn ẩn sâu bên trong bạn được bộc lộ rõ rệt. Qua đó, bạn có thể hoàn thiện những khiếm khuyết ở bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn cảu chính mình…

Chương 8: Thần số học trong đời sống hằng ngày

NUMEROLOGY EVERY DAY

Ở chương cuối cùng của cuốn sách, Joy Woodward đã trình bày một cách cô đọng nhất về Thần số học xung quanh chúng ta. Đồng thời, giúp chúng ta có thể phát triển bản thân một cách tói ưu nhất.

Lời kết

Qua Thần số học ứng dụng – cuốn sách của sự tâm linh và thần bí, ta có thể khám phá sâu hơn về bản thân mình, có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời mình, hay thậm chí là tính cách, sở thích và cuộc đời của người khác.

Từ đó, hạt giống tâm linh màu nhiệm trong ta sẽ thức tỉnh. Hạt giống đó chính là những sức mạnh tiềm tàng, những cảm xúc mãnh liệt và trực giác siêu phàm của ta ẩn chứa trong đó. Và một khi được thức tỉnh, hạt giống đó sẽ lớn lên, trở thành một cái cây khỏe mạnh và xinh đẹp. “Thần số học ứng dụng” giống như một nguồn nước mát lành tưới cho hạt giống của chúng ta, để cho nó có thể phát triển từng ngày.

Tuy không phải hạt giống của ai cũng giống ai, nhưng chúng luôn hướng về phía ánh nắng mặt trời tỏa sáng. Chúng đều chung một đích đến dù ở hoàn cảnh khác nhau. Và con người cũng như vậy. Mỗi chúng ta, ai ai cũng có một cá tính riêng biệt, cũng có một sở thích riêng cũng như mục đích sống khác nhau. Nhưng quan trọng hơn hết, hãy nên nhớ rằng: Hãy cùng hướng đến một lý tưởng, cùng hướng đến một vạch đích giống nhau mà vạc đích đó chính là nơi mà ta và mọi người cảm thấy hạnh phúc. Hay nói cách khác, hãy làm cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn bằng chính cách riêng của chúng ta.

Và qua cuốn sách “Thần số học ứng dụng” của nữ tác giả, đồng thời cũng là một nhà Thần số học Pythagoras, ngoài việc đem đến cho chúng ta những công cụ tuyệt vời, giúp ta có thể hiểu rõ về con người, tính cách, cuộc đời của chúng ta hay của người khác, thậm chí là mối liên hệ mật thiết giữa từng tâm linh với Thần số học thì thông điệp quan trọng mà tác giả muốn gửi đến chúng ta là: Hãy sống theo cách riêng của bạn, không ngừng phát triển bản thân để rồi từ đó làm cho cuộc sống của bạn nói riêng cũng như thế giới này nói chung trở nên tốt đẹp hơn từng ngày… 

[Bài review chia sẻ từ Cộng tác viên Nguyễn Thùy Anh]