Đây là chuỗi video THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5 của website thanhcamoi.com. Chúng tôi tổng hợp những video THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5 hay, ý nghĩa đến quý vị.

THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5

Nội dung video THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5 

#Ducthanhcha, #phanxico, #thanghoa
Nội dung 2 bản kinh Đức Thánh Cha gửi:
#Kinh thứ I
Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn chiếu tỏa rạng ngời trong hành trình của chúng con như dấu chỉ cứu độ và hy vọng

Chúng con phó thác bản thân cho Mẹ là sức khỏe của các bệnh nhân, cạnh thánh giá, Mẹ đã kết hiệp với đau khổ của Chúa Giêsu, luôn kiên vững trong đức tin.

Mẹ là phần rỗi của dân Roma, Mẹ biết chúng con đang cần gì và chúng con tin chắc Mẹ sẽ lo liệu cho, để như tại làng Cana xứ Galilea, niềm vui và lễ hội có thể trở lại sau thời điểm thử thách này.

Lạy Mẹ là Tình Yêu Thiên Chúa, xin Mẹ giúp chúng con tuân hành thánh ý Chúa Cha và làm điều mà Chúa Giêsu sẽ dạy chúng con, Chúa đã gánh lấy những đau khổ của chúng con và mang lấy những khổ đau của chúng con để dẫn chúng con, qua khổ giá, tiến đến niềm vui phục sinh. Amen.

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê, chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng, hằng chữa chúng con khỏi mọi sự dữ.

#Kinh thứ II
“Lạy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con tìm nơi nương náu dưới sự bảo vệ của Mẹ.”

Trong tình trạng bi thảm hiện nay, đầy đau khổ và lo âu đang kìm hãm toàn thế giới, chúng con chạy đến cùng Mẹ, là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con, và chúng con tìm nơi nương náu dưới sự bảo vệ của Mẹ.

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, xin ghé mắt từ nhân nhìn chúng con trong đại dịch coronavirus này, và xin an ủi những người đang lạc hướng và khóc thương những người thân yêu của họ qua đời, nhiều khi bị chôn cất theo cách thức làm đau lòng. Xin Mẹ nâng đỡ những người đang lo lắng cho những người bị bệnh, mà họ không thể gần gũi vì tránh lây nhiễm. Xin Mẹ đổ đầy lòng tín thác vào tâm hồn những người lo âu vì tương lai bất định và vì những hậu quả về kinh tế và công ăn việc làm.

Lạy Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con, xin cầu cùng Thiên Chúa là Cha đầy lòng xót thương, xin làm cho thử thách này chấm dứt và một chân trời hy vọng và an bình trở lại. Như tại Cana, xin Mẹ can thiệp với Chúa Con, xin Chúa an ủi các gia đình bệnh nhân và các nạn nhân, mở lòng họ để họ tín thác.

Xin Mẹ bảo vệ các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, những người thiện nguyện đang đi tuyến đầu trong thời kỳ khẩn trương này và họ liều mạng để cứu những người khác. Xin Mẹ đồng hành với những vất vả anh dũng của họ và ban cho họ sức mạnh, lòng từ nhân và sức khỏe.
Xin Mẹ ở cạnh những người ngày đêm đang giúp các bệnh nhân và ở cạnh các linh mục, với lòng quan tâm mục tử và dấn thân theo tinh thần Tin mừng, đang tìm cách trợ giúp và nâng đỡ mọi người.
Lạy Đức Trinh Nữ rất thánh, xin soi sáng tâm trí các nhà khoa học nam nữ, để họ tìm được những giải pháp đúng hầu chiến thắng virus này.
Xin Mẹ trợ giúp các vị trách nhiệm các dân nước, để họ hoạt động khôn ngoan, ân cần và quảng đại, cứu giúp những người đang thiếu những gì cần thiết để sống, đề ra kế hoạch giải quyết các vấn đề xã hội và kinh tế trong sự sáng suốt và với tinh thần liên đới.
Lạy Mẹ Maria rất thánh, xin Mẹ đánh động lương tâm con người, để những số tiền khổng lồ đang dùng vào việc gia tăng và kiện toàn các vũ khí, được dùng vào việc thăng tiến những nghiên cứu thích hợp để phòng ngừa những thảm họa tương tự trong tương lai.

Lạy Mẹ rất yêu dấu, xin Mẹ làm gia tăng nơi mọi người trên thế giới cảm thức cùng thuộc về một đại gia đình duy nhất, ý thức về mối liên hệ nối kết tất cả mọi người, để với tinh thần huynh đệ và liên đới, chúng con trợ giúp bao nhiêu người đang sống trong nghèo đói và lầm than. Xin Mẹ khích lệ sự kiên cường trong đức tin, bền chí trong việc phục vụ và liên lỷ trong việc cầu nguyện.

Lạy Mẹ Maria là Đấng An Ủi những người sầu muộn, xin Mẹ ôm lấy tất cả những người con của Mẹ đang buồn sầu và xin Chúa can thiệp nhờ bàn tay quyền năng của Ngài, giải thoát chúng con khỏi dịch tễ khủng khiếp này, nhờ đó cuộc sống được tiếp tục bình thường trong thanh thản.

Chúng con phó thác cho Mẹ, là Đấng chiếu tỏa rạng ngời trên hành trình của chúng con, như dấu chỉ cứu độ và hy vọng, ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay, Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

-Bản dịch của G. Trần Đức Anh, O.P.

Hình ảnh về THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5 

Chủ đề tìm kiếm THƯ ĐỨC THÁNH CHA GỬI CÁC TÍN HỮU NHÂN THÁNG 5 

[video-tag]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.