23Giuse.jpgLạy Chúa Ba Ngôi cực thánh, chúng con cảm tạ lòng thương vô biên Chúa/ trong việc chọn thánh Giuse làm cha nuôi Con Một Chúa/ và làm bạn cùng Đức Trinh Nữ Maria rất thánh Mẹ Chúa Giêsu.

Chúng con cùng với Giáo Hội/ ca tụng và kính mừng thánh Giuse là Đấng công chính và trung tín, Người hằng luôn sẵn sàng và mau mắn thi hành trọn ý Chúa, dù giữa những gian nguy và thử thách. Người đã can đảm và trung thành bảo vệ Thánh Gia, tận tụy yêu mến, phục vụ Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Suốt cuộc đời, Người đã âm thầm và tận lực lao động/ để nuôi dưỡng và kiến tạo hạnh phúc cho gia đình thánh/ mà Chúa Cha đã trao phó cho Người.

Hôm nay, hợp cùng cộng đồng giáo phận, chúng con dâng bản thân, gia đình và giáo phận chúng con cho thánh Giuse. Nhờ lời cầu bầu của Người, xin Chúa thánh hoá (hai) Đức Giám Mục, các linh mục, tu sĩ nam nữ, để mọi người được đầy lòng mến Chúa, can đảm sống đời trong sạch, vâng lời và khó nghèo, nhiệt thành và khôn ngoan làm chứng cho Chúa trong đời sống tông đồ. Xin tăng thêm số các linh mục và tông đồ, để đoàn chiên Chúa được thêm nhiều vị chủ chăn nhiệt thành, khôn ngoan và thánh thiện. Xin hướng dẫn và an ủi các bậc làm cha mẹ, biết tôn trọng luật Chúa và Giáo hội, trung thành yêu thương nhau, biết cách giáo dục con cái/ và thánh hoá đời sống lao động vất vả hằng ngày, để mọi tổ ấm gia đình trở thành trường dạy cầu nguyện và sống đức tin. Xin cho các thanh niên thiếu nữ/ được can đảm giữ tâm hồn trong trắng. Các thiếu nhi được giáo dục trong đức tin và đức mến, các người già yếu bệnh tật được an ủi và giúp đỡ.

Sau hết, xin ban cho tất cả chúng con, được trung thành yêu mến Chúa và Giáo hội, đoàn kết yêu thương nhau, thực hành công bình và bác ái, thánh hoá cuộc sống lao động hằng ngày/ và đưa dẫn mọi người về với Chúa, để ngày sau được hợp cùng Đức Mẹ, thánh cả Giuse và các thánh/ mà vui hưởng hạnh phúc và chúc tụng Chúa muôn đời. Amen.